relx電子煙在線銷售網址https://www.now-relx.com/,台灣現貨購買,還價格優惠,貨到付款。

Home / Mẹo Chống Rét / Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Mang Trang Phục Chống Rét Trong Mùa Đông

Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Mang Trang Phục Chống Rét Trong Mùa Đông

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên thời tiết ngày càng bất thường: có năm thì mùa đông quá dài và nhiều mưa, bão, bão tuyết; có năm thì mùa hè quá dài, ít mưa, hạn hán nghiêm trọng. Mùa hè thì chúng ta phải chóng chịu với nắng nóng như thiêu như đốt, mùa đông thì phải chống chịu với cái lạnh thấu xương, cái rét cắt da cắt thịt. Chẳng có mùa nào là sướng cả 😛

Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Mang Trang Phục Chống Rét Trong Mùa Đông
Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Mang Trang Phục Chống Rét Trong Mùa Đông (Ảnh minh họa)

Khi viết bài này khi tôi đang chống chọi với đợt lạnh bất thường và lạnh sâu nhất trong 40 năm trở lại đây. Tất cả các loại áo ấm đều được lục lọi mang ra sử dụng nhưng nhiều lúc vẫn cảm thấy chưa đủ ấm. Bạn bè người thì bảo mặc nhiều áo vào, mua thêm áo mới; người thì nói do sức khỏe yếu,… Trong lúc rảnh rỗi tôi tranh thủ tìm hiểu cách chống lạnh thì phát hiện ra những sai lầm của mình trong cách sử dụng, mang mặc trang phục chống rét trong mùa đông. Dưới đây, các bạn hãy cùng tôi khám phá những sai lầm phổ biến khi sử dụng, mang mặc trang phục chống rét trong mùa đông khiến bạn không đủ ấm hoặc thậm chí lạnh hơn.

1. Mang tất quá ngắn

Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Mang Trang Phục Chống Rét Trong Mùa Đông
Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Mang Trang Phục Chống Rét Trong Mùa Đông (Ảnh minh hoạ)

Người ta thường nói: lạnh đi từ gan bàn chân. Vậy muốn giữ ấm cơ thể ở mùa thu và mùa đông, hãy nên bắt đầu từ nửa thân dưới. Mang tất, bạn đã giữ ấm được lòng bàn chân nhưng mắt cá chân cũng nhất thiết phải được giữ ấm. Nếu như tất của bạn quá ngắn, khiến cho mắt cá chân bị lộ ra bên ngoài, rất dễ dàng bị bắt lạnh. Vì vậy, khuyến nghị nên mang tất dài, có thể hiệu quả bảo vệ bàn chân. Ngoài ra, tất không nên quá dày quá chặt.

2. Lạm dụng quần tất, bốt, giày cổ cao

Mặc quần tất kết hợp với bốt, giày cổ cao sẽ khiến cho bạn trông rất thời trang và phong cách. Nhưng bốt, giày cao cổ không tiện lợi cho thoáng khí, độ ẩm bên trong giày khó có thể bay hơi. Hơn nữa đi thời gian lâu dễ bị giãn và khiến cho không khí lạnh luồn được vào bên trong, làm cho đôi chân và bàn chân lạnh. Ngoài ra, quần tất nói chung được làm từ sợi hóa học, không tốt cho việc thoát mồ hôi nên dễ gây lạnh chân và cũng có thể gây ra mùi hôi.

3. Sử dụng áo khoác lông vũ quá ngắn

Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Mang Trang Phục Chống Rét Trong Mùa Đông
Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Mang Trang Phục Chống Rét Trong Mùa Đông (Ảnh minh họa)

Mặc dù những chiếc áo khoác lông vũ rất ấm áp, nhưng nếu nó chỉ dài tới thắt lưng, phần nửa dưới cơ thể không được giữ ấm, gây ra sự khác biệt nhiệt độ giữa cơ thể nửa trên và nửa dưới khiến máu lưu thông kém. Do đó dẫn đến càng ngày càng lạnh hơn. Đặc biệt, những chiếc áo khoác không được kéo khoá, dễ làm cho eo bị lạnh, thậm chí không khí lạnh có thể chui vào khiến cho phần nửa trên cũng bị lạnh. Khuyến nghị rằng nếu bạn mặc áo khoác, tốt nhất nên có độ dài xuống qua thắt lưng. Trong khi đó tăng thêm độ dày trang phục ở phía nửa dưới cơ thể.

4. Các lớp trang phục liên kết chặt chẽ

Khả năng giữ ấm của quần áo không chỉ liên quan đến độ dày của nó, mà còn về hàm lượng khí và tính thoáng khí. Mỗi tầng quần áo đều giữ vai trò ngăn cách không khí lạnh. Nếu các lớp quần áo trói chặt, nó sẽ làm cho không khí ở các lớp xen kẽ của quần áo bị ít đi, tác dụng cách nhiệt sẽ không được tốt. Khiến cho người ta cảm thấy ngày càng lạnh hơn. Ở ngoài trời lạnh nên che cổ để tránh tiếp xúc với lạnh, nhưng khi ở trong phòng ấm áp hơn, nên để cho cổ được thoáng khí.

5. Mặc áo cao cổ trong phòng

Vào mùa thu đông, rất nhiều người chọn mặc áo cao cổ để giữ ấm cổ. Ở ngoài trời lạnh nếu mặc áo cao cổ có thể tránh cho cổ bị lạnh, nhưng khi vào phòng ấm, bạn nên để cho cổ được thoáng khí. Nếu không hơi ấm bay lên do nhiệt lượng phát ra lại bị thấm ngược lại, sẽ khiến bạn cảm thấy lạnh hơn. Do vậy so với mặc áo cao cổ, tốt hơn hết nên đeo một chiếc khăn choàng có thể tuỳ ý cởi ra bất cứ lúc nào, sẽ tốt hơn.

6. Mang đồ lót quá chặt

Những bộ đồ lót liền thân hay quần lót quá chặt sẽ bó buộc cơ thể, thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến các bạch huyết và lưu thông máu, khiến người mặc càng lạnh hơn. Khuyến nghị nên mặc những bộ đồ bó thân thể có chất liệu mỏng và mềm mại. Đặc biệt, không nên siết chặt vùng háng và eo.

7. Không thay quần áo khi đổ mồ hôi

Mùa đông ở trong phòng có nhiệt độ cao hơn hay sau khi vận động, có thể đổ mồ hôi. Nếu quần áo của bạn bị mồ hôi thấm ẩm, cần phải được thay ra kịp thời. Rất dễ bị cảm lạnh nếu trúng gió.

Trên đây là những kinh nghiệm mà tôi tìm hiểu được. Bạn có nhận ra sai lầm nào của mình trong số mà tôi đã kể ở trên không? Bạn lưu ý nhé, hãy mang mặc và sử dụng trang phục chống rét cho đúng cách, hãy lưu ý tránh mặc trang phục như trên vào mùa đông, nếu không nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy càng mặc càng lạnh. Thậm chí một số người đã mặc rất nhiều quần áo nhưng vẫn cảm thấy lạnh, có lẽ đó không phải là do thể chất của bạn yếu. Mà là do bạn mặc chưa đúng cách. . Đừng để bị cảm lạnh trong mùa đông này nhé!

Mẹo Giữ Ấm Cơ Thể Mẹo Vặt Chống Rét Trang Phục Chống Rét

About Kham Pha

Previous Top 10 Hồ Nước Sâu Nhất Trên Thế Giới
Next Làm Thế Nào Để Giải Say Rượu Bia Nhanh Nhất?